Cùng 11bet điểm danh những CF đỉnh của chóp

Với những fan cuồng nhiệt bóng đá thì đã không còn xa lại với CF. Nhưng cũng có rất nhiều người lại không nắm rõ được ý nghĩa của những từ này. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về CF và những danh thủ nổi tiếng ở vị trí này.

Định nghĩa CF trong bóng đá

CF trong bóng đá viết tắt của từ Central Forward, nghĩa là Tiền Đạo. Các vị trí trong bóng đá thì tiền đạo chỉ những người chơi cao nhất và di chuyển gần khung thành đối phương nhất.

Cùng 11bet điểm danh những CF đỉnh của chóp 1

Ảnh 1. CF trong đội hình đá bóng

Nhiệm vụ của một tiền đạo bắt buộc phải ghi bàn, đó là trách nhiệm hàng đầu. Ngoài ra, tiền đạo còn cần phải tuân thủ chiến thuật đội bóng, quay về phòng thủ sân nhà. Tìm hiểu tại 11bet uy tín.

Các vị trí tiền đạo phổ biến và những người hùng nắm giữ các vị trí tiền đạo 

Vị trí tiền đạo còn được chia ra thành 4 loại: tiền đạo trung tâm, tiền đạo cắm, tiền đạo cánh và hộ công. 

Cùng 11bet điểm danh những CF đỉnh của chóp 2

Ảnh 2. Những CF nổi tiếng thế giới

  • Tiền đạo trung tâm (CF – Central Forward)

Vị trí CF này đơn thuần chỉ nhận bóng từ tiền vệ và uy hiếp khung thành đối phương.

Ronaldo là CF ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới. CR7 có thể dứt điểm tốt bằng cả hai chân, xuất sắc trong các tình huống xử lý bóng chết như đá phạt trực tiếp hoặc luân lưu và các tình huống xử lý cá nhân trước khi dứt điểm. Anh còn có khả năng đánh đầu thiện xạ nhờ chiều cao và thể hình lý tưởng.

  • Tiền đạo cắm (ST – Striker)

Tiền đạo cắm là cầu thủ di chuyển xung quanh khu vực vòng cấm địa của đối phương. Họ thường độc lập tác chiến trên hàng công để giành ưu thế bất ngờ.

Tiền đạo cắm Sergio Aguero là một trong những tiền đạo hay nhất thế giới.

  • Hộ công (SS – Second Striker)

Hộ công là các cầu thủ làm nhiệm vụ hỗ trợ cho tiền đạo cắm. Vị trí phụ trách của hộ công là ngay sau lưng các tiền đạo cắm. Họ dễ dàng xâm nhập hàng công của đối phương nhờ phạm vi di chuyển rộng. Không chỉ thế, hộ công còn lùi sâu hỗ trợ cho thủ môn để bảo vệ khung thành.

Hộ công Lionel Messi là người mà mọi người đều rõ Messi là ai. Anh có tốc độ cực kỳ nhanh và mạnh mẽ. Messi có thể đột phá, sút xa hay sút phạt đều tốt.

  • Tiền đạo cánh (LW – Left Winger, RW – Right Winger)

Tiền đạo cánh là những cầu thủ chuyên chạy cánh nhưng ở bên phần sân đối phương nhiều hơn bao gồm: CF cánh trái và CF cánh phải. Họ nhận bóng từ phần sân nhà và dẫn bóng áp sát cầu môn đối phương, sau đó chuyền bóng cho tiền đạo cắm ghi bàn. tiền đạo cánh còn giúp hạn chế sự tấn công của đối thủ.

Tiền đạo cánh Mohamed Salah

Sự xuất hiện của Mohamed Salah giống như “Đấng cứu thế” với Liverpool. Cầu thủ người Ai Cập đang giúp The Kop thực hiện hóa những giấc mơ dang dở từ lâu.

Bài viết này đã đề cập đủ các vị trí thi đấu của CF và những anh hùng nắm giữ vị trí đó. Hi vọng các bạn sẽ hài lòng. Tìm hiểu thông tin thêm về nhà đất tại website của chúng tôi.